Chuyển đến nội dung chính

Tượng phật có ý nghĩa gì trong phật giáo và phong thủy?


Tượng phật nằm được trưng bày phổ biến tại các chùa, chiềng ở các quốc gia phật giáo và đặc biệt ở Việt Nam các chùa lớn thường đặt những tượng phật nằm Thích Ca Mâu Ni với kích thước khổng lồ. Nhưng nhiều người vẫn chưa hiểu được ý nghĩa của Tượng Phật Nằm là gì?
Chính về thế mà hôm nay, Điều Khắc Trường Thanh chuyên cung cấp các sản phẩm về tượng phật đá, tượng phật, tượng di lặc… sẽ chia sẻ cho bạn biết được điều này
Kết quả hình ảnh cho tượng phật

Phật Thích Ca Nhập Niết Bàn hay còn gọi là Tượng Phật Nằm

Bạn dễ dàng nhìn thấy tượng phật nằm ngủ khi thăm viếng các ngôi chùa lớn trong nước và các nước khu vực  tôn thờ đạo Phật.Mọi chi tiết xin liên hệ : 0921.408.409 - phòng kinh doanh  

                      
Tượng phật Phật Thích Ca Mâu Ni nằm nghiên về bên phải, 2 chân duỗi thằng , tay trái đặt trên đùi, tay phải đặt dưới tai, khuôn mặt thỏa mái thư giản.
Tượng phật mô tả tư thế “sư tử ngủ” Nhập Niết Bàn.


Là khi người cao nhân đắt đạo thành bậc Giác ngộ Chánh Đẳng Chánh là người có thể bỏ lại thân xác nơi trần tục mà hồn đã đi vào cõi thiên.
Niết Bàn hữu Dư là vẫn còn thân xác tại trần thế. Còn khi từ bỏ cả thân xác thì gọi là nhập Niết Bàn Vô Dư.

Kết quả hình ảnh cho tượng phật nằmÝ nghĩa của tượng phật nằm trong phật giáo
Trong phật giáo căn dặn việc tu hành có thể được thực hiện ở bất kì nơi đâu ở trong mọi trường hợp từ việc ăn,uống,làm việc hay nghỉ ngơi cũng ta một cách tu tâm vì vậy khi chìm vào giấc ngủ cũng là một cách tu hành.


Giấc ngủ trong phật giáo rất được chú trọng.  Những người dể dàng chìm vào giấc ngủ, thường có giấc ngủ ngon, thỏa mái thì mới là người tâm tịnh. Đó cũng là điều may mắn, là thành quả to lớn của người tu hành đạt được.
Tượng phật Thích Ca Nhập Niết Bàn thể hiện sự vô tư thỏa mái, thân thể khỏe mạnh tâm hồn thanh tịnh.Ý nghĩa tượng phật nằm trong phong thủy.

Tượng phật nằm mang lại lại nhiều ý nghĩa trong cuộc sống cũng như trong gia đình tượng phật thích ca nằm ngủ thường được trưng thờ ở ngoài trời mà cầu mong sự thanh tịnh, thỏa mái, cuộc sống ấm no cho muôn người.
Ngoài ra tượng phật nằm khi thờ trong nhà còn mang lại may mắn, sự bình an tránh những điều xui rũi trong cuộc sống.
Kết quả hình ảnh cho tượng phật

Tượng phật nằm lớn nhất ở đâu ?

Tượng phật nằm lớn nhất tại Việt Nam cho đến hiện tại nằm ở  chùa Vàm Ray thuộc tỉnh Trà Vinh của tính đào Khơ Me Phật giáo xây dựng. Với kích thước khổng lồ với chiều dài lên tới 54m.
Ngoài ra tại một số chùa khác ở nước ta cũng có những tượng phật nằm lớn như ở chùa Long Sơn – tp Nha Trang có tượng cao 5 mét dài 17 mét.
Chùa Quan Âm tại tỉnh Đồng Tháp với tượng Thích Ca Nhập Niết Bàn bằng xi-măng nặng tới 100 tấn và dài 32 mét.


Tượng phật khổng lồ được kì công thiết kế và xây dựng bằng nhiều vật liệu khác nhau như xi-măng, điêu khắc trên đá, điêu khắc trên núi …
Và đặc biệt tại làng đá mỹ nghệ non nước nơi sản sinh ra những bức tượng phật đá và có kích thước từ nhỏ cho đến lớn được rất nhiều chùa trong nước và các nước trong khu vực đặt để trưng thờ.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Trọn gói vừa Mai táng - Hỏa táng - Ép tro cốt thú cưng thành trang sức đầu tiên trên thị trường

Khi chó mèo mất đi những người chủ luôn mong muốn “bạn thân” của mình ra đi một cách bình an, thanh thản. Vì thế việc đưa các bé đi hỏa thiêu chôn cất là điều mà rất nhiều gia đình muốn làm cho các bé, để đưa các bé về nơi an nghỉ cuối cùng. Theo Nghị định 41/2017/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung một số điều cho Nghị định 119/2013/NĐ-CP có hiệu lực từ ngày 20/5, chủ vật nuôi sẽ bị phạt tiền từ 2.000.000 đến 3.000.000 đồng với các vi phạm sau:: Không chích ngừa cho chó Bỏ xác động vật vào ao hồ, sông, suối gây ô nhiễm môi trường. Sử dụng thuốc thú y không có trong danh mục thuốc thú y được phép lưu hành. Vì vậy việc hỏa tán chó mèo vừa là nghi thức đưa người bạn của mình ra đi một cách yên bình nhất, vừa là giải pháp an toàn và bảo vệ môi trường. Quy trình ép hỏa táng và ép tro cốt thú cưng  : đến tận nhà lấy thú cưng > hỏa tán  > lấy cốt > ép thành trang sức giá trọn gói tại Hà Nội Gói thú cưng lại bằng khăn vải, sau đó cho vào túi nilong, hòm hoặc hộp giấy.

Thần Tài Ông Địa giúp thu hút tài lộc

Theo quan niệm và tín ngưỡng của người Việt thì việc thờ cúng Thần Tài sẽ giúp mang lại nhiều may mắn, tài lộc, việc kinh doanh buôn bán sẽ phát triển hơn nên việc thờ cúng Thần Tài đối với những người kinh doanh là rất quan trọng, vậy cách thờ cúng Thần Tài giúp thu hút tài lộc, hợp phong thủy như nào mới đúng nhất? Mời bạn cùng tham khảo bài viết sau đây. Đôi khi việc chọn hướng, bài trí bàn thờ Thần Tài không hề khó đối với nhiều người nhưng cách cúng Thần giúp thu hút tài lộc, hợp phong thủy không phải ai cũng biết, mỗi khi cúng thường băn khoăn không biết làm gì trước, cái gì làm sau. Thờ Cng Thần Tài, Ông Địa Mang Tới May Mắn V ú à Tài Lộc Theo phong thủy thì trong bàn thờ Thần Tài, ông Thổ Địa và ông Thần Tài luôn đi cùng với nhau. Như bạn nhìn thấy, chỉ có một ông Thổ Địa và một ông Thần Tài trong bàn thờ nhưng hai ông này sẽ tượng trưng cho các vị thần khác nhau, khi cúng, bạn sẽ mua may bán đắt, tài lộc đến nhiều ... www.trangsucnhanvan.com Mọi chi tiết xin liên hệ

Giờ đây các 'sen' có thể hoá tro cốt hoặc lông của thú cưng thành đá thuỷ tinh để giữ làm kỷ niệm mãi mãi

Ý tưởng này nhận được sự ủng hộ rất nhiệt tình từ các "con sen" vì ai cũng mong muốn giữ lại một chút gì đó về thú cưng của mình. Mất đi một người thân yêu cho dù đó là người hay động vật cũng là một chuyện rất đáng buồn. Để giúp bạn giữ lại một chút kỷ niệm ít ỏi và biến nó trở nên sống động, một công ty đã nghiên cứu và phát triển phương pháp biến tro cốt thú cưng thành những viên đá thuỷ tinh lung linh. Giờ đây bạn còn có thể lưu giữ một phần của thú cưng trong những viên đá xinh đẹp này. Davenport Memorial Glass chính là nơi có thể sản xuất ra những ký ức ngọt ngào để ai cũng có thể tượng niệm về những người thân yêu.  Đối với các chú thú cưng đã qua đời, viên đá hình bàn chân nhỏ chính là món đồ lưu niệm đáng yêu nhất dùng để nhắc nhớ về chúng. Viên đá vừa đủ nhỏ để bạn có thể mang đi bất cứ đâu. www.trangsucnhanvan.com Mọi chi tiết xin liên hệ :  0921.408.409  - phòng kinh doanh                            Nhà sáng lập công ty, anh Cameron Davenpo