Chuyển đến nội dung chính

Ý nghĩa Tỳ Hưu trong Phong thủy


Ý nghĩa Tỳ Hưu trong Phong thủy - Tỳ hưu hay còn gọi là Kỳ hưu, Tỳ Ngưu… theo quan niệm của người xưa cũng như theo truyền thuyết thì Tỳ Hưu là một loài thần thú, con của Rồng. Hình dáng Tỳ Hưu có những điểm rất đặc biệt, hội tụ nhiều nét đẹp của các con vật khác: Đầu rồng, sừng dài, mình sư tử, bụng phình to, miệng rất rộng, mông bự nhưng lại không có hậu môn.

Kết quả hình ảnh cho Tỳ hưu

Thoạt nhìn, Tỳ hưu trông rất hung hãn, dữ tợn nhưng lại toát lên thần khí oai nghiêm, kiêu hãnh, tự tin và đầy sức mạnh.Ngoài điểm độc đáo về hình dáng, Tỳ hưu còn có một đặc điểm đầy thú vị, đó là thức ăn của Tỳ hưu chủ yếu là vàng bạc và tinh huyết của các loài ma quỷ. Chính điều này đã làm cho bản thân Tỳ hưu thêm nhiều ý nghĩa.Thứ nhất: Tỳ hưu có tác dụng chiêu tài lộc, mạng lại nhiều điều tốt lành
Theo quan niệm của các nhà quyền quý thời xưa và trong Phong thủy thì Tỳ Hưu chuyên ăn vàng bạc nhưng lại không có hậu môn nên chỉ ăn vào mà không thất thoát đi. Vì thế trong Phong thủy, các nhà quyền quý thời xưa trưng Tỳ Hưu để cầu tài lộc, với hi vọng sự giàu có, sung túc trong công việc, kinh doanh, cũng như thăng quan tiến chức để bổng lộc ngày một nhiều thêm. 


Mọi chi tiết xin liên hệ : 0921.408.409 - phòng kinh doanh  

                      

Bên cạnh đó thì còn có quan niệm, tuỳ theo màu của  Tỳ Hưu mà sẽ có giá trị cao nhất trong Phong thủy đối với những khía cạnh nhất định, ví dụ như: 

Tỳ Hưu màu đen mang lại nhiều tài lộc
Tỳ Hưu màu xanh mang lại nhiều công danh sự nghiệp
Tỳ Hưu màu trắng, vàng mang lại nhiều sức khỏe
Tỳ Hưu màu tím, hồng mang lại cho gia đình sự hạnh phúc

Lưu ý: Đây là màu tự nhiên của nguyên vật liệu tạo ra Tuỳ Hưu chứ không phải là màu nhân tạo pha vào.
Kết quả hình ảnh cho Tỳ hưu


Thứ 2: Tỳ Hưu có tác dụng hộ mệnh, xua đổi tà ma, tà khí

Do đặc điểm bên ngoài của Tỳ hưu nhìn rất hung hãn, dữ tợn đồng thời lại thích hút tinh huyết của các loài ma quỷ và trừ chúng vì thế ma quỷ rất sợ. Nên trong phong thuỷ người ta quan niệm nếu đặt Tỳ Hưu ở trong nhà  thì có tác dụng trấn nhà để tránh tà khí, nên đặt ở các hướng tốt như : Sanh khí, Thiên y, Diên niên, Phục vị. Nhất là hướng “sanh khí”, thì Tỳ Hưu có thể làm cho vận mệnh các thành viên trong gia đình chuyển biến tốt, vận mệnh tốt được nâng cao, đuổi tà khí đi và, bảo vệ sự bình yên cho ngôi nhà.Thứ 3:Tỳ Hưu còn có tác dụng hóa giải “Ngũ hoàng đại sát”.
Ngũ hoàng đại sát là một sát tinh trong phong thủy, nó mang đến những điều bất lợi cho những thành viên trong gia đình về sức khỏe và tài vận. Nếu đặt Tỳ hưu trong nhà thì có thể hoá giải được điều này.

2. Truyền thuyết về Tỳ hưu

Chuyện kể rằng, dưới thời nhà vua Minh Thái Tổ, khi mới lập nghiệp tình cảnh đất nước vô cùng khó khăn, ngân khố cạn kiệt.
Trong một giấc mơ, nhà vua nhìn thấy có con vật đầu lân, mình to, chân to lại có sừng ở trên đầu đứng trước cung điện đang nuốt những thỏi vàng sáng chói.
Sau khi mời các thầy phong thủy đến hoá giải giấc mơ. Giấc mơ đó chính là điềm báo tốt lành, nhà vua ắt sẽ lập thành nghiệp lớn.
Theo như tính toán, khu vực xuất hiện con vật ấy là cung tài và đất ấy là đất linh nên nhà vua ngay lập tức đã cho xây một cổng thành to trên trục Bắc Nam, đường dẫn vào Tử Cấm thành, ngay tại nơi con vật đó xuất hiện.

Kết quả hình ảnh cho Tỳ hưu

Con linh vật ấy được miêu tả như sau: Đầu rồng, sừng dài, mình sư tử, bụng phình to, miệng rất rộng, mông bự nhưng lại không có hậu môn. Đặc biệt, thức ăn của nó là vàng bạc và tinh huyết của các loài ma quỷ.
Kể từ sau giấc mơ đó, nhà mua cho tạc tượng con linh vật đó bằng ngọc phỉ thúy và đặt trên lầu cao của khu “Tài môn”. Triều đại nhà Minh ngày khấm khá, đất nước giàu có, địa giới ngày càng mở rộng, dân chúng ấm no, hạnh phúc.

Dưới thời nhà Thanh, nhà vua vẫn luôn tin vào sự màu nhiệm của con linh vật đó. Ông đã đặt tên nó là Tỳ hưu và cho tạc nhiều tượng Tỳ hưu đặt tại cung của mình và cung hoàng hậu. Chỉ mỗi ông và hoàng hậu là được đặt Tỳ hưu ở trong cung của mình. Kể cả hoàng tử, công chúa cũng không được đặt, các quan chức, cận thần…cấp dưới thì lại càng không được dùng.
Bởi vì Tỳ hưu quá linh thiêng, linh nghiệm nên nhiều quan chức trong triều đã lén lút tạc tượng Tỳ hưu đặt trong nhà để cầu tài lộc, may mắn.

Tiêu biểu là Hoà Thân, một ông quan dưới triều vua Càn Long.
Tài sản của ông vô cùng giàu có, vàng bạc, châu báu đếm không xuể. Người đời vẫn hay truyền lại câu nói nổi tiếng của ông như sau: “Những gì nhà vua có thì Hoà Thân có, còn những gì Hoà Thân có thì vua chưa chắc đã có”.

Sau khi hoà thân bị tội chết, nhà vua cho quan quân đến khám xét nhà của Hoà Thân thì mới phát hiện phía trong hòn giả sơn của nhà Hòa Thân có cất giấu một con Tỳ hưu.
Con Tỳ hưu này được tạc bằng Ngọc và to hơn rất nhiều con của nhà vua. Có thể vì điều này mà Hoà Thân có nhiều của cải vàng bạc hơn rất nhiều ngân khố của nhà vua.
Chính sự linh nghiệm này mà nhân gian đã truyền cho tới ngày nay. Nhà nhà điều muốn sở hữu một ông Tỳ hưu để cầu tài lộc, may mắn và xua đuổi tà khí trong nhà.

3. Sử dụng Tỳ hưu đúng cách

Tỳ hưu có thể đi lẻ hoặc đi theo cặp, nhưng theo Phong thủy thì Tỳ Hưu trưng một cặp sẽ có tác dụng tốt hơn vì mang lại nhiều vận khí hơn. Ngày nay, Tỳ Hưu thường được tạc với dáng cõng tiền và cõng gậy như ý hoặc ngự trên đống tiền, hoặc được tạc chung với các linh vật khác như Thiềm Thừ, Đồng tiền hoa mai, Phật Di Lặc, Đào tiên …

Kết quả hình ảnh cho Tỳ hưu

Tỳ hưu phải được tạc bằng đá tự nhiên, và đá ngọc tự nhiên là quý nhất. Vì các loại đá tự nhiên trải qua hàng triệu năm tồn tại đã hấp thụ linh khí trời đất, mang năng lượng phong thủy cao. Không nên sử dụng Tỳ hưu làm từ đá bột, trông có vẻ bắt mắt, giá thành rẻ nhưng lại không có giá trị nhiều về mặt phong thủy, cũng như các sản phẩm Tỳ Hưu đã qua quá trình "chế tạo" nấu đúc,... vì như thế được xem là vật "nhân tạo" không tích tụ được linh khí của trời và đất. 

Bạn có thể đặt tỳ hưu ở vị trí trang trọng trong phòng khách, phòng làm việc hay ở trong công ty, xí nghiệp… nhưng chú ý mặt của Tỳ hưu phải hướng ra ngoài cửa chính hoặc cửa sổ.
Ngoài ra một số gia đình giàu có hoặc các công ty lớn, ngân hàng nơi có phòng cất giữ tiền nhiều thì người ta cũng thường đặt một Tỳ hưu trong phòng ngân quỹ hoặc phòng cất giữ tiền bạc với mong muốn tiền bạc ngày một nhiều thêm. 
Hy vọng các thông tin trên sẽ cung cấp các kiến thức hữu ích cho bạn về Tỳ hưu.


Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Trọn gói vừa Mai táng - Hỏa táng - Ép tro cốt thú cưng thành trang sức đầu tiên trên thị trường

Khi chó mèo mất đi những người chủ luôn mong muốn “bạn thân” của mình ra đi một cách bình an, thanh thản. Vì thế việc đưa các bé đi hỏa thiêu chôn cất là điều mà rất nhiều gia đình muốn làm cho các bé, để đưa các bé về nơi an nghỉ cuối cùng. Theo Nghị định 41/2017/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung một số điều cho Nghị định 119/2013/NĐ-CP có hiệu lực từ ngày 20/5, chủ vật nuôi sẽ bị phạt tiền từ 2.000.000 đến 3.000.000 đồng với các vi phạm sau:: Không chích ngừa cho chó Bỏ xác động vật vào ao hồ, sông, suối gây ô nhiễm môi trường. Sử dụng thuốc thú y không có trong danh mục thuốc thú y được phép lưu hành. Vì vậy việc hỏa tán chó mèo vừa là nghi thức đưa người bạn của mình ra đi một cách yên bình nhất, vừa là giải pháp an toàn và bảo vệ môi trường. Quy trình ép hỏa táng và ép tro cốt thú cưng  : đến tận nhà lấy thú cưng > hỏa tán  > lấy cốt > ép thành trang sức giá trọn gói tại Hà Nội Gói thú cưng lại bằng khăn vải, sau đó cho vào túi nilong, hòm hoặc hộp giấy.

Thần Tài Ông Địa giúp thu hút tài lộc

Theo quan niệm và tín ngưỡng của người Việt thì việc thờ cúng Thần Tài sẽ giúp mang lại nhiều may mắn, tài lộc, việc kinh doanh buôn bán sẽ phát triển hơn nên việc thờ cúng Thần Tài đối với những người kinh doanh là rất quan trọng, vậy cách thờ cúng Thần Tài giúp thu hút tài lộc, hợp phong thủy như nào mới đúng nhất? Mời bạn cùng tham khảo bài viết sau đây. Đôi khi việc chọn hướng, bài trí bàn thờ Thần Tài không hề khó đối với nhiều người nhưng cách cúng Thần giúp thu hút tài lộc, hợp phong thủy không phải ai cũng biết, mỗi khi cúng thường băn khoăn không biết làm gì trước, cái gì làm sau. Thờ Cng Thần Tài, Ông Địa Mang Tới May Mắn V ú à Tài Lộc Theo phong thủy thì trong bàn thờ Thần Tài, ông Thổ Địa và ông Thần Tài luôn đi cùng với nhau. Như bạn nhìn thấy, chỉ có một ông Thổ Địa và một ông Thần Tài trong bàn thờ nhưng hai ông này sẽ tượng trưng cho các vị thần khác nhau, khi cúng, bạn sẽ mua may bán đắt, tài lộc đến nhiều ... www.trangsucnhanvan.com Mọi chi tiết xin liên hệ

Giờ đây các 'sen' có thể hoá tro cốt hoặc lông của thú cưng thành đá thuỷ tinh để giữ làm kỷ niệm mãi mãi

Ý tưởng này nhận được sự ủng hộ rất nhiệt tình từ các "con sen" vì ai cũng mong muốn giữ lại một chút gì đó về thú cưng của mình. Mất đi một người thân yêu cho dù đó là người hay động vật cũng là một chuyện rất đáng buồn. Để giúp bạn giữ lại một chút kỷ niệm ít ỏi và biến nó trở nên sống động, một công ty đã nghiên cứu và phát triển phương pháp biến tro cốt thú cưng thành những viên đá thuỷ tinh lung linh. Giờ đây bạn còn có thể lưu giữ một phần của thú cưng trong những viên đá xinh đẹp này. Davenport Memorial Glass chính là nơi có thể sản xuất ra những ký ức ngọt ngào để ai cũng có thể tượng niệm về những người thân yêu.  Đối với các chú thú cưng đã qua đời, viên đá hình bàn chân nhỏ chính là món đồ lưu niệm đáng yêu nhất dùng để nhắc nhớ về chúng. Viên đá vừa đủ nhỏ để bạn có thể mang đi bất cứ đâu. www.trangsucnhanvan.com Mọi chi tiết xin liên hệ :  0921.408.409  - phòng kinh doanh                            Nhà sáng lập công ty, anh Cameron Davenpo